[rank_math_breadcrumb]

Giải Đáp Thắc Mắc Lông Đền Bạn Chưa Biết?

Lông đền là chi tiết giáp bộ cùng với bulong và ecu có hình dạng tấm mỏng có lỗ, hình dạng có thể là tròn phẳng, tròn vênh, hoặc hình vuông…, có công dụng hấp thụ, phân tán lực đồng đều tới bulông.

Các Loại Lông Đền Kim Loại

Lông đền phẳng: là loại phổ biến nhất, được lắp ở đầu đai ốc hoặc cả đầu lục giác và đầu đai ốc của bulong, có tác dụng ngăn chặn hư hại xảy ra ở bề mặt liên kết giữa bulong và thiết bị chịu tải, phân tán lực từ tải đến bulong.

Grade 8.8 Spring Wahsers: là loại phổ biến sau lông đền phẳng, có công dụng ngăn chặn đai ốc bị rung động do hoạt động thiết bị làm rời ra khỏi bulong.

Lông đền khóa: ngăn không cho bulong bị siết chặt hơn/lỏng ra trong quá trình hoạt động chịu rung động lặp đi lặp lại.

The square flat washer,: phù hợp với chi tiết lắp đặt theo yêu cầu.

lông đền là gì

Xem danh mục sản phẩm lông đền Cường Thịnh

Ảnh hưởng khi chọn lựa lông đền không phù hợp

Việc lựa chọn lông đền đúng rất quan trọng trong các ứng dụng. Có thể thấy rằng, nhiệm vụ chính của lông đền là để đảm bảo phân tán lực truyền từ tải tĩnh/động đến bulong được đồng đều. Nhiệm vụ quan trọng thứ hai là đảm bảo việc lực siết lên bulong/đai ốc không làm phá hủy mài mòn biến dạng bề mặt thiết bị theo thời gian dưới tác động của tải trọng tĩnh/động. Nhiệm vụ quan trọng thứ 3 là giúp việc bảo trì dễ dàng hơn bằng cách nới lỏng hoặc siết chặt các bộ phận một cách mượt mà hơn.

Vậy lựa chọn sai lông đền sẽ ảnh hưởng như thế nào đến liên kết:

Nếu độ cứng không đảm bảo theo bảng ghép bộ được giới thiệu ở trên, lông đền sẽ bị biến dạng dẽo, tạo khoảng trống giữa đai ốc và lông đền với bề mặt thiết bị làm giảm độ bám chặt của bulong (friction load). Khoảng cách này sẽ càng ngày càng lớn giới tác động của tải trọng, làm tăng ứng suất cục bộ, cuối cùng bulong sẽ bị giảm tuổi thọ và bị phá hủy.

Việc chọn lông đền phù hợp với bulong được quy định theo tiêu chuẩn, nếu chọn lông đền có dung sai lớn để đảm bảo giá rẻ, đạt được yếu tố kinh tế nhưng sẽ làm giảm tuổi thọ của bulong, đai ốc, giảm độ tin cậy của sản phẩm, ảnh hưởng đến chất lượng công trình lắp đặt.

Đâu là đơn vị sản xuất lông đền tốt nhất hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất lông đền nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm tốt đến tay khách hàng. Tự hào là đơn vị chuyên cung cấp lông đền, các vật liệu liên kết hàng đầu TPHCM, Công ty Cổ Phần Công Nghiệp & Thương Mại Cường Thịnh sẽ làm bạn hài lòng ngay lần đầu hợp tác.

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất & cung ứng vật tư liên kết chất lượng cao trong ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp, công ty cung cấp đa dạng sản phẩm, được sản xuất theo các tiêu chuẩn phổ biến như DIN, ASTM / ANSI JIS EN ISO, AS, GB…

Tác dụng của Lông Đền

Các nhóm sản phẩm cty cung cấp bao gồm: 

 • Nhóm sản phẩm bulong liên kết, bulong thường, bulong cường độ cao, bulong kết cấu.
 • Nhóm sản phẩm bulong neo: neo I, neo L, neo J, neo U…
 • Nhóm sản phẩm ty giằng xà gồ, thanh ren, thanh ren vuông, guzong…
 • Nhóm sản phẩm cáp treo: cáp thép lõi đay bọc nhựa, cáp cầu lõi thép bọc nhựa, cáp trần, cáp inox…
 • Nhóm sản phẩm vít: vít tole, vít gỗ, vít mạ kẽm.

Ngoài ra, Công ty cũng cung cấp các giải pháp kỹ thuật về kết cấu thép, như nhà thép tiền chế, các công trình kết cấu thép, các công trình cầu đường, bến cảng, sân bay và các công trình về năng lượng, truyền tải điện năng… Chúng tôi luôn đưa ra các giải pháp kỹ thuật tối ưu cho quý khách hàng, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề kỹ thuật hóc búa liên quan đến liên kết trong kết cấu.

Share this article!

Recent articles

 • How the lack of threaded rods affects the construction
  How the lack of threaded rods affects the construction
  dmgdev
 • Common Threaded Rod Connecting Accessories
  Common Threaded Rod Connecting Accessories
  dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery