[rank_math_breadcrumb]

Khác biệt giữa thanh ren mịn và thanh ren vuông

Ra đời trong thời điểm ngành công nghiệp xây dựng phát triển mạnh mẽ, các sản phẩm thanh ren mịn, thanh ren vuông được coi là giải pháp tối ưu giúp các nhà thầu kĩ sư, xây dựng có thể đáp ứng tốt nhất chất lượng công trình theo yêu cầu kĩ thuật đặt ra.

Thanh ren được gia công với nhiều loại khác nhau, phục vụ thi công ở các hạng mục theo mục đích sử dụng của dự án từ móng tới mái, từ trong ra ngoài.

Có 2 loại thanh ren được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là: thanh ren suốt và thanh ren vuông. Cùng 1 tên gọi, cùng 1 quy trình sản xuất nhưng 2 sản phẩm lại có nhiều điểm khác biệt.

Cấu tạo ren

Đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất với 2 loại thanh ren mịn và thanh ren vuông. Bằng mắt thường, chúng ta có thể phân biệt được 2 loại thanh ren này.

Thanh ren mịn: Cấu tạo ren tam giác hệ mét sử dụng ren có góc ở đỉnh là 60◦, bước ren được tính theo mm chứ không theo số vòng.

Thanh ren vuông: cũng thuộc loại ren hệ mét nhưng là ren thang, đỉnh ren bằng. Ren thang hệ Met dùng góc sườn ren 30o thay vì 29o. Ren thang hệ Met có đường kính từ 8mm đến 300mm được tiêu chuẩn hóa trong hai tiêu chuẩn : ISO 29041977 và DIN 103.

Formwork threaded rod

Kích thước, độ dài và bước ren

Kích thước ren mịn có kích thước từ M6- M27, bước ren: 1.0- 3.0mm. Kích thước thanh ren vuông chỉ gồm D12, D16, D17, bước ren: 6-10mm

Ứng Dụng

Thanh ren mịn thường thi công thang máng cáp, trần vách, thi công xà gồ, sử dụng trong hệ thống thông gió điều hòa, phòng cháy chữa cháy, cơ điện, lắp ghép nội thất nhà ở, văn phòng, cửa hàng, siêu thị, lắp ráp máy móc.

Thanh ren vuông thi công cốp pha, ép cốp pha tấm, cốp pha cột, cốp pha trụ…

Vật liệu phụ trợ đi kèm

Là loại vật liệu chứa ren, dùng để kết nối các loại vật liệu phụ trợ khác nên thanh ren, ty ren có “hàng tá” các vật liệu khác đi kèm. Các vật liệu này cũng được gia công bước ren theo tiêu chuẩn của thanh ren hoặc ty ren. Kích thước đường kính ren thông dụng thường là: M8/M10/M12

Thanh ren mịn đi kèm các phụ kiện nở đóng, nở sắt, nối ren, hộp nối ren, bịt ren, đai treo ống nước, kẹp xà gồ treo ty, thanh unistrut, ống luồn dây điện, ecu lông đền, kẹp bướm.

Thanh ren vuông đi kèm bát ren, côn, tai chuồn, bát ren kết hợp, nối ren vuông

Thanh ren mịn

Lưu Ý Chọn Mua Thanh Ren Phù Hợp Với Công Trình

Nhưng để lựa chọn sản phẩm thanh ren, ty ren theo đúng tiêu chuẩn là là vấn đề đặt ra đối với người tiêu dùng. Bởi hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất thanh ren, ty ren trên thị trường. Họ chạy theo lợi nhuận mà “bỏ qua” chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng đến tâm lí của khách hàng và hơn hết là chất lượng của công trình.

Hậu quả thấy rõ nhất là việc các thanh ren do sản xuất không đúng tiêu chuẩn bị thiếu ren, hụt ren, khi bắt ghép với các vật liệu khác trở nên thiếu chắc chắc, rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kĩ thông tin về các doanh nghiệp sản xuất thanh ren/ ty ren để đảm bảo đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất, tránh để gây ra những hậu quả không mong muốn cho người sử dụng.

Read more: https://cteg.vn/ung-dung-ty-treo-trong-thi-cong-tran-thach-cao/

Share this article!

Recent articles

  • How the lack of threaded rods affects the construction
    How the lack of threaded rods affects the construction
    dmgdev
  • Common Threaded Rod Connecting Accessories
    Common Threaded Rod Connecting Accessories
    dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery