[rank_math_breadcrumb]

Đai ốc là gì? Phân loại đai ốc phổ biến

Đai ốc là một trong những chi tiết cấu thành quan trọng, đảm bảo liên kết được chắc chắn và bền bỉ hơn. Trên thực tế, loại vật tư liên kết này có thể nói là xuất hiện cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về cấu tạo, tính ứng dụng của chúng? Đai ốc tiếng anh là gì? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp với bài viết sau nhé.

Đai ốc là gì?

Đai ốc là 1 loại vật tư liên kết với cấu tạo dạng tròn. Trên thực tế, đai ốc còn được gọi với cái tên phổ biến hơn là ê-cu. Đây vốn là sản phẩm của ngành cơ khí và cùng với bulong, chúng được ứng dụng chủ yếu nhằm tạo tính liên kết giữa các kết cấu, bộ phận trong 1 hệ thống nào đó.

Đai ốc sản xuất từ nhà máy Cường Thịnh

Trên thị trường hiện nay, đai ốc có thể cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau. Thế nhưng, phổ biến và mang đến nhiều ưu điểm vượt bật hơn cả thì phải kể đến đai ốc inox 304.

 View the product: Đai ốc inox

Đặc trưng của đai ốc?

Nhờ sự hiện diện của đai ốc, sức căng của bulong được thể hiện tối ưu nhất. Trong các ứng dụng vốn đòi hỏi tính chịu lực lớn hay các kết cấu máy vận hành với cường độ cao, đai ốc được xem như là 1 bộ phận quan trọng, giúp hạn chế sự dịch chuyển hay rung động của bulong. Qua đó, giảm thiểu những rủi ro không mong muốn đối với người dùng.

Xét về cấu tạo, bên trong đai ốc sẽ được tiện ren, hướng đến tạo sự thuận tiện trong việc ghép nối, thực hiện chức năng liên kết được tối ưu nhất.

dai oc tieng anh la gi

Thuật ngữ đai ốc tiếng anh là gì hẳn là vấn đề được nhiều người quan tâm, thắc mắc, đặc biệt là những ai có nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu về loại vật tư liên kết này. Thực chất, trong tiếng anh chuyên ngành, đai ốc hay êcu đều được gọi là nut.

Phân loại đai ốc trên thị trường

Mỗi một mục đích ứng dụng khác nhau, người ta sẽ cần đến 1 loại sản phẩm với thông số đai ốc phù hợp. Các thông số này có thể bao gồm: kích thước đai ốc, đường kính ren, cấp bền,…

cac loai dai oc

Có lẽ cũng chính vì lý do này, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại đai ốc khác nhau. Điển hình có thể kể đến như:

Tiêu chuẩn ốc lục giác DIN 934

tieu chuan oc luc giac Din 934

Tiêu chuẩn ốc lục giác DIN 934

Đai ốc khóa tiêu chuẩn DIN 985

dai oc khoa tieu chuan DIN 985

Đai ốc mũ DIN 1587

Dai oc mu din 1587

dai oc tieng anh

Đai ốc liền long đền DIN 6923

dai oc lien long den DIN 6923

Đai ốc liền long đền DIN 6923

Đai ốc tai hồng DIN 315

dai oc tai hong DIN 315

Đai ốc nối ren DIN 6334

Đai ốc nối ren DIN 6334

Chọn mua đai ốc  đúng chuẩn?

Để đảm bảo đai ốc phát huy được công dụng vượt bậc nhất, khách hàng cần cân nhắc các yếu tố như:

Chọn mua sản phẩm với thông số tương ứng cho mục đích sử dụng của mình. Tránh tình trạng sử dụng đai ốc với kích thước, đường kính không phù hợp, khiến tính liên kết không được đảm bảo tối ưu nhất.

Cân nhắc nhiều đến chất liệu cấu tạo đai ốc. Tùy từng môi trường ứng dụng khác nhau, bạn có thể sử dụng sản phẩm với chất liệu cấu tạo phù hợp. Tuy nhiên, điển hình và cũng là gợi ý hàng đầu cho khách hàng đó là các loại đai ốc inox. Dù giá thành sản phẩm cao hơn đôi chút, nhưng khả năng chống oxy hóa, chống mài mòn của loại đai ốc này có thể nói là ưu việt hơn hẳn.

Đi cùng với bulong, long đền thì đai ốc cũng nên sử dụng chất liệu cấu tạo đồng nhất. Có như vậy, khi ứng dụng, chúng sẽ đảm bảo cấp bền như nhau, hạn chế việc xảy ra phản ứng hóa học cũng như độ siết của đai ốc sẽ tương ứng với bulong, long đền. Qua đó, liên kết được đảm bảo độ bền và tính chắc chắn hơn cả.

Cuối cùng, nếu có nhu cầu chọn mua đai ốc số lượng lớn, nên cân nhắc các địa chỉ uy tín, đảm bảo. Có như vậy, khách hàng mới nhận được mức chiết khấu, ưu đãi hấp dẫn. Chất lượng sản phẩm cũng được cam kết đạt chuẩn tối ưu.

Share this article!

Recent articles

  • How the lack of threaded rods affects the construction
    How the lack of threaded rods affects the construction
    dmgdev
  • Common Threaded Rod Connecting Accessories
    Common Threaded Rod Connecting Accessories
    dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery