[rank_math_breadcrumb]

Common Countersunk Hex Bolts

Từ lâu, trong bất kì ngành nghề nào thì bulong lục giác chìm là loại vật liệu không thể thiếu. Bulong giúp cố định các mối nối từ đó tạo nên lớp khung vững chắc cho công trình. Tuy nhiên, bulong thì có rất nhiều loại, không phải ai cũng rõ. Và bài viết sau đây, CTEG sẽ cung cấp đến bạn các thông tin liên quan đến bulong lục giác chìm!

Sơ Lược Về Bu Lông Lục Giác Chìm

Bu lông lục giác chìm là sản phẩm cơ khí chính xác, được sản xuất nhằm giúp liên kết các vật tư khác lại với nhau nhờ sự phối hợp cùng với các đai ốc. Loại bulong này được sản xuất từ các vật liệu như thép, thép không gỉ, thép cường độ cao…

Đặc Điểm

Vật liệu cấu tạo nên bu lông lục giác chìm đều làm từ thép không gỉ inox và thép cường độ cao. Đó là các loại thép: thép cấp bền 4.6, 8.8, 10.9, 12.9, inox 201, inox 304, inox 316.

Đầu bu lông lục giác chìm có một cái lỗ hình lục giác lõm vào trong. Thân được tiện ren và có hình trụ tròn. Phải sử dụng cây lục giác để siết chặt bulong lục giác chìm. Đầu của bulong có nhiều hình dạng: đầu bằng (đầu côn), đầu trụ, đầu dù (đầu mo), âm đầu (lõm đầu),…

Bu Lông Lục Giác Chìm Thường Gặp

Bu lông lục giác chìm đầu trụ

Đặc điểm của loại bu lông này là có phần đầu hình trụ bên ngoài và phía trong thân trụ là lục giác chìm, phần thân có dạng hình trụ. Bu lông lục giác chìm đầu trụ có cấu tạo đặc trưng nên được sử dụng để mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho các chi tiết, thiết bị. Bu lông này có lực xiết bền bỉ nên được sử dụng cho các mối lắp ghép chịu lực cao.

bulong lục giác chìm đầu trụ

Bulong lục giác chìm đầu bằng

Loại bulong lục giác chìm đầu bằng có phần thân hình trụ tròn được tiện ren khớp nối hoàn hảo với đai ốc. Ren trên của thân bulong có đường trục tâm có các mép vát ở đầu phần ren hỗ trợ quy trình lắp ghép.

Phần cuối cùng của thân bulong được vát cạnh hơi tù để dễ dàng khi lắp ráp hơn. Phần bu lông lục giác chìm đầu bằng có hình côn hay hình phễu giúp ép giữ liên kết, cố định và ngăn tình trạng trượt hay các rung động liên tục ảnh hưởng đến sự kết nối giữa các chi tiết với nhau. Mặt trên của mũ được dập hình lục giác và dập các thông số cần thiết của nhà sản xuất.

bulong lục giác chìm đầu bằng

Socket Button Cap Screws.

Bu lông có phần thân hình trụ đều, được tiện ren suốt hoặc ren lửng, ren hệ met hay ren hệ inch. Bu lông lục giác chìm đầu tròn loại ren hệ mét được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, ren hệ inch cũng được sử dụng để lắp ráp theo thiết kế của nhà sản xuất ở một số trường hợp đặc biệt.

Bu lông lục giác chìm đầu tròn có phần mũ hình cầu, hình tròn hay còn gọi là đầu mo bao phía ngoài. Mũ bu lông được dập hình lục giác với kích thước và độ sâu theo tiêu chuẩn để đảm bảo lực xiết lớn, khi lắp mối xiết không bị trơn trượt.

bulong lục giác chìm đầu tròn

Ưu điểm của bu lông lục giác chìm

Bu lông lục giác chìm có khả năng chịu lực lớn hơn nên chỉ cần dùng một lượng ít bu lông lục giác chìm mà vẫn đảm bảo lực cho mỗi liên kết. Từ đó giúp giảm giá chi phí vật tư.

Cần ít bu lông hơn cho mối liên kết, nên chỉ cần khoan ít lỗ và bắt ít bu lông hơn, giúp giảm chi phí nhân công. Từ đó giảm trọng lượng của sản phẩm do sử dụng ít bulong hơn.

Giảm trọng lượng do kích thước đầu bu lông nhỏ hơn, xoáy bằng lục giác bên trong nên khi thao tác sẽ cần ít không gian hơn và cũng không yêu cầu không gian để vặn cờ lê

Vật liệu chế tạo bulong lục giác chìm

Bulong lục giác chìm được làm từ vật liệu thép hợp kim, chất liệu thép không gỉ để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ. Có ba loại phổ biến là inox 201, inox 304 và inox 316.

Ưu điểm của bu lông lục giác chìm bằng inox 201 là có khả năng chịu lực tốt, giá thành rẻ nhưng khả năng chống ăn mòn hoá học bị hạn chế. Vì vậy loại này chỉ được sử dụng trong nhà như lắp ráp đồ gỗ, nội thất, đồ chơi.
Ưu điểm của bu lông lục giác chìm bằng inox 304 là chống lại sự ăn mòn hoá học, nhưng khả năng chịu lực kém hơn loại inox 201, phù hợp sử dụng trong đóng tàu thuyền, thi công bể bơi, xây dựng, lắp ráp hệ thống xử lý nước thải.
Còn loại bu lông lục giác chìm bằng inox 316 thì có khả năng chống oxy hoá và khả năng chịu lực, cao nhưng có giá thành hơi cao.

>> Chi tiết sản phẩm bulong lục giác chìm đầu dù: https://cteg.vn/san-pham/bulong-luc-giac-chim-dau-du/

Share this article!

Recent articles

  • How the lack of threaded rods affects the construction
    How the lack of threaded rods affects the construction
    dmgdev
  • Common Threaded Rod Connecting Accessories
    Common Threaded Rod Connecting Accessories
    dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery