[rank_math_breadcrumb]

Cờ Lê Lực Là Gì? Những Thông Tin Quan Trọng Về Cờ Lê Lực Mà Bạn Nên Biết

Cờ lê lực là gì? ​Cờ lê lực chính là một công cụ không còn quá xa lạ đối với các bác thợ. Tuy nhiên, nó không hề dễ dàng sử dụng như những loại cờ lê khác. Vậy nó khác như thế nào và nó có điểm đặc biệt gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cường Thịnh nhé

Cờ lê lực là gì?

Cờ lê chính là một loại dụng cụ được sử dụng để vặn các loại đai ốc, bu lông và nó được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, trên ô tô, xe tải. Vậy cờ lê lực là gì? Cờ lê lực chính là một loại đặc biệt hơn của cờ lê. 

Bởi vì ngoài công dụng dùng để vặn bu lông thì cờ lê lực còn được dùng để kiểm tra lực xiết của bu lông. Và người dùng có thể điều chỉnh được lực siết của cờ lê trước khi nó vận hành. Nó giúp cho các thao tác chắc chắn hơn, và người dùng có thể dễ dàng theo dõi lực xiết của bu lông trong quá trình làm việc.

Vì sao nên sử dụng cờ lê lực?

Nếu như sử dụng cờ lê trong các xưởng sửa chữa, chế tạo cũng như dùng cho các loại đai ốc, bu lông có kích thước nhỏ. Thì mọi người có thể sử dụng các loại cờ lê thông thường để thực hiện công việc. 

Nhưng nếu ở trong công nghiệp thì sẽ có rất nhiều bu lông có kích thước khá lớn. Và nó đòi hỏi phải có một lực xiết lớn mới có thể biết được những bu lông đó. Chính vì để đáp ứng được những yêu cầu đó, cờ lê lực đã được tạo ra để giúp người sử dụng có thể điều chỉnh được lực siết theo ý của mình. Nó sẽ giúp làm tăng hiệu suất trong quá trình làm việc và bu lông cũng sẽ được siết với một lực vừa đủ.

Một số đặc điểm nổi bật của cờ lê lực

Cờ lê lực là một thiết bị có nhiều chủng loại cũng như độ dài khác nhau, để có thể phù hợp với nhiều lực siết lớn nhỏ khác nhau. Và dụng cụ này được sử dụng để hỗ trợ, điều chỉnh các lực siết theo mong muốn của người dùng. Dựa vào mục đích sử dụng mà khách hàng sẽ lựa chọn những kích thước phù hợp với bu lông, đai ốc.

Hiện nay, có rất nhiều loại cờ lê lực có lực siết từ 0 N.m cho đến 3000 N.m đến từ nhiều hãng khác nhau.

Những ứng dụng của cờ lê lực

Ứng dụng của cờ lê lực là được sử dụng ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như trong lĩnh vực sửa chữa, chế tạo xe máy, ô tô, trong các ngành công nghiệp, cơ khí, dầu khí,…

Trong các loại cờ lê lực được sử dụng thì loại cờ lê lực của hai thương hiệu được đánh giá cao nhất. Đó chính là sản phẩm của thương hiệu Kanon và Kingtony. Bởi vì hai thương hiệu này đáp ứng được những yêu cầu đặt ra cũng như người sử dụng hai thương hiệu này để giúp đỡ trong quá trình làm việc khá nhiều. Hai thương hiệu này cũng đã có mặt khá lâu trên thị trường.

Các loại cờ lê lực có nhiều mẫu mã đa dạng và tùy vào từng nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Cũng như chi phí mà người dùng có thể đầu tư để lựa chọn được một loại cờ lê phù hợp nhất. 

Những thương hiệu cờ lê lực chất lượng trên thị trường

Cờ lê lực Kingtony

Đây là một thương hiệu khá nổi tiếng đến từ nước Đài Loan. Các sản phẩm của thương hiệu này đã có mặt khá lâu và được nhập khẩu trực tiếp qua Việt Nam với giá thành khá rẻ. Cũng chính vì lý do đó mà thương hiệu này đã trở thành một trong những thương hiệu được người Việt khá yêu thích.

Cờ lê lực Kingtony là một sản phẩm được cấu tạo từ thép vanadium không gỉ. Thép này chịu được lực siết cao từ 0 N.m đến 1000 N.m. Nên sản phẩm này được sử dụng ưa chuộng trong ngành công nghiệp chế tạo máy, cơ khí, sản xuất vật liệu,… Và hai sản phẩm của thương hiệu này được nhiều người yêu thích đó là:

 • Cờ lê lực Kingtony 34323-1A: với chiều dài là 280mm, khối lượng 595gr. Được tạo ra từ vanadium không gỉ và đảm bảo được lực siết từ 5 N.m đến 25 N.m với giá thành chỉ khoảng 800.000  đồng.
 • Cờ lê lực đồng hồ: là sản phẩm có chiều dài đến 460mm, khối lượng là 1,4kg. Phạm vi điều chỉnh lực là từ 27 Nm đến 135 Nm với giá thành khoảng  3.700.000 đồng.

Cờ lê lực Kanon

Đây là một thương hiệu của Nhật Bản, nếu nói về ngành cơ điện và kỹ thuật thì có thể nói rằng Nhật Bản chỉ đứng sau Đức mà thôi. Do đó, các sản phẩm của Kanon hầu như được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp.

Kanon có rất nhiều sản phẩm với các mẫu mã khác nhau và nổi tiếng nhất đó là cờ lê lực. Một số sản phẩm phổ biến của thương hiệu này đó là:

 • Cờ lê lực Kanon 60QKL: loại này có chiều dài 186mm nặng 0.18kg. Khả năng chịu lực siết của sản phẩm này nằm trong khoảng 20 đến 60kgf.cm. giá của sản phẩm này rơi vào khoảng 3.000.000 đồng.
 • Cờ lê lực Kanon 2000QLK: Với chiều dài 478mm, nặng 1.45kg. Khả năng chịu lực siết từ 400 – 2000 kgf.cm, giá thành của loại cờ lê này khoảng 4.200.000 đồng.

Cờ lê lực Crossman

Crossman là một thương hiệu cũng khá nổi tiếng đến từ Đài Loan. Các sản phẩm của thương hiệu này đều đạt dựa trên tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Những sản phẩm đều được làm từ hợp kim Cr-V ở nhiệt độ cao nên siêu cứng. Nhưng, so với các sản phẩm của Nhật Bản thì cờ lê lực Crossman lại có giá thành rẻ hơn nhiều.

Các sản phẩm của Crossman thường được dùng trong ngành cơ khí, trong phòng thí nghiệm,….

 • Cờ lê lực Crossman 97-922: là sản phẩm có chiều dài 180mm, nặng 1kg. Có khả năng siết lực vừa và giá thành khoảng 550.000 đồng.

Cờ lê lực Tohnichi

Đây cũng là một thương hiệu của Nhật Bản với dây chuyền làm việc được đánh giá cao theo tiêu chuẩn Nhật. 

Ưu điểm lớn nhất của thương hiệu này chính là cho ra những sản phẩm vô cùng chất lượng và bền bỉ theo thời gian. Nhưng nhược điểm của những sản phẩm này chính là giá thành khá cao và không có sự đa dạng về mẫu mã.

Do đó, các sản phẩm này được sử dụng trong ngành công nghiệp nặng, những ngành yêu cầu độ chính xác cao

Cờ lê lực sử dụng như thế nào?

Cờ lê lực sử dụng cũng khá đơn giản. Đầu tiên bạn cần phải để cờ lê lực ở chế độ mở khóa ngay cả khi bạn đang sử dụng loại cờ lê có khả năng cài đặt và sau đó điều chỉnh lực siết. Tiếp theo, bạn chỉ cần điều chỉnh lực cần siết cờ lê dựa vào yêu cầu làm việc và tiến hành đưa vào các loại bu lông để siết.

Còn đối với các loại cờ lê lực điện tử hay cờ lê lực đồng hồ thì lực siết sau khi thao tác sẽ hiển thị rõ và người dùng sẽ theo dõi đầy đủ. Một điều nữa chính là sau quá trình làm việc bạn cần vệ sinh cờ lê lực. Như vậy sẽ tránh được tình trạng cờ lê bị dính mồ hôi hoặc dính phải những chất khác. Nó sẽ ảnh hưởng đến tính hiệu quả công việc cho những lần tiếp theo.

Và đó chính là tất cả những thông tin liên quan đến cờ lê lực là gì cũng như một số thương hiệu cờ lê lực mà CTEG muốn giới thiệu đến các bạn.

Share this article!

Recent articles

 • How the lack of threaded rods affects the construction
  How the lack of threaded rods affects the construction
  dmgdev
 • Common Threaded Rod Connecting Accessories
  Common Threaded Rod Connecting Accessories
  dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery