[rank_math_breadcrumb]

Chemical Bolts Classification

,

Bulong hóa chất được phân theo bulong hóa chất dạng ống và bulong hóa chất dạng tuýt keo. Dưới đây là những đặc điểm giúp bạn phân biết dễ dàng cà chọn lựa phù hợp với công trình của mình.

bulong hóa chất

Về cường độ liên kết

Với loại bulong hóa chất dạng ống thì nó thường chứa các gốc Methyl Methacrylate hoặc Epoxy Acrylic. Đây là các loại keo phủ bóng nên nó sẽ có độ kết dính thấp hơn so với bulong hóa chất dạng tuýp keo.

Còn loại bulong hóa chất dạng tuýp keo thì nó sẽ có độ dính cao hơn. Bởi vì trong thành phần của nó có chứa hóa chất nhựa Epoxy tinh khiết. Cường độ kết dính của sản phẩm này cao nhất trong sản phẩm sử dụng công nghệ Polymer.

Thời gian thi công và lắp đặt

Đối với bulong hóa chất dạng ống thì thời gian liên kết cứng sẽ khoảng 2 đến 10 phút. Tùy thuộc vào từng điều kiện của môi trường.

Còn bulong hóa chất dạng tuýp keo thì thời liên kết sẽ lâu hơn và khoảng từ 1 đến 3 giờ.

Chỉ như vậy thôi thì chúng ta cũng có thể thấy được sự cách biệt của hai loại bulong này khá lớn phải không nào. Bulong hóa chất dạng ống nó sẽ có thời gian thi công ngắn hơn. Nhưng cũng vì lý do đó mà nó cần phải được thao tác một cách chính xác và nhanh gọn. Còn bulong hóa chất dạng tuýp thì chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để chỉnh sửa và thi công.

bulong hóa chất là gì

Về bảo quản và sử dụng

Khi lắp đặt bu long hóa chất bạn cần phải sử dụng những thiết bị chuyên dụng.

Đối với bulong hóa chất dạng ống thì cần phải sử dụng máy khoan cầm tay có kèm theo đầu chụp lục giác.

Còn với bulong hóa chất dạng tuýp thì bạn cần phải sử dụng thêm máy bơm keo

Về bảo quản và vận chuyển thì bulong hóa chất dạng ống do được làm bằng thủy tinh hoặc là nilon nên rất dễ bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

Ngược lại thì bulong hóa chất dạng tuýp được làm bằng nhựa cứng nên khi vẫn chuyển sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Về tính khả dụng

Khi sử dụng bulong hóa chất dạng ống thì các lỗ khoan phải được đảm bảo về tính chính xác, kích thước hoặc nếu có sai số thì phải nhỏ nhất. Với những trường hợp lỗ khoan lỡ bị rộng quá hoặc hẹp quá, quá sâu hay quá nông. Thì không nên sử dụng bulong hóa chất dạng ống nữa. Bởi vì bulong hóa chất được tạo ra là để cho một lỗ khoan có kích thước đúng chuẩn.

Còn nếu trong trường hợp bạn sử dụng loại bulong hóa chất dạng tuýp thì với loại này bạn có thể tùy ý điều chỉnh độ rộng, độ xiên hay độ sâu của lỗ khoan. Bằng cách bạn có thể bơm keo vào các khe hở để cho bulong bền hơn với vật liệu nền.

Với những trường hợp bơm ngược trần thì cần sử dụng bulong hóa chất dạng ống sẽ tốt hơn. Do loại này có thời gian kết dính nhanh hơn so với bulong dạng tuýp.

Về giá cả

Cùng một thương hiệu khi so sánh về giá của hai loại bulong thì ta có thể thấy được rằng loại bulong hóa chất dạng ống sẽ có giá đắt hơn so với loại bulong hóa chất dạng tuýp.

Tổng kết lại 5 yếu tố trên thì ta cũng sẽ thấy được những ưu và nhược điểm của các loại bulong hóa chất ở trên. Nhưng ưu điểm chung của hai loại này chính là có tính liên kết cao, ổn định, được sử dụng ở trong nhà kín,….

Xem sản phẩm bulong hóa chất CTEG tại link: https://cteg.vn/bulong-hoa-chat-la-gi-ung-dung-cua-bulong-hoa-chat/

Source: CTEG

Share this article!

Recent articles

  • How the lack of threaded rods affects the construction
    How the lack of threaded rods affects the construction
    dmgdev
  • Common Threaded Rod Connecting Accessories
    Common Threaded Rod Connecting Accessories
    dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery