[rank_math_breadcrumb]

Cấp bền của bu lông inox và những tiêu chuẩn riêng biệt

Cấp bền của bu lông inox và những tiêu chuẩn riêng biệt

Thông thường, đối với các loại or bolt head thép đen, xi, mạ nhúng nóng, cấp bền hay lực kéo được phân ra cấp bền thường (4.5, 5.6, 6.8) và bulong cường độ cao (8.8, 10.9, 12.9)

Đối với bulong Inox, cấp bền xếp theo tiêu chuẩn SUS 201, SUS 304, SUS 316…

Hiện nay, mối ghép bằng or bolt head – đai ốc được dùng phổ biến nhất hiện nay. Từ thiết bị công nghiệp, đến công trình xây dựng và ngay cả trong các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày như ( quạt điện, bàn ghế, tủ, kệ,…). Vì được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau nên các loại or bolt head – đai ốc cũng được chế tạo với tính năng phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu như anchor bolts in large quantities, – bulong móng thép chuyên cho các công trình xây dựng bởi ưu thế về về giá thành thì bulong inox khá thông dụng trong lĩnh vực cơ khí và gia dụng, đặc biệt là đồ nội thất, đồ gỗ.

Trong các bộ tiêu chuẩn thì dựa vào độ bền, người ta chia bulong, đai ốc thành các cấp khác nhau. Tương ứng với 2 loại ren là ren Anh (grade) và ren hệ mét (class). Ký hiệu cấp bền trên bu lông inox hệ mét, là loại được dùng phổ biến tại Việt Nam.

Cấp bền của bu lông inox được đại diện bằng 2 hoặc 3 ký tự số Latinh và một dấu chấm ngay trên đỉnh của con bu-lông: x.xx. Số trước dấu chấm cho ta biết 1/10 độ bền kéo tối thiểu của chiếc bu lông inox (đơn vị là kgf/mm2). Số còn lại cho biết 1/10 giá trị của tỷ lệ giữa giới hạn chảy và độ bèn kéo tối thiểu, biểu thị dưới dạng %: δch/δb

Learn more bulong neo Lbulong neo J

Share this article!

Recent articles

  • How the lack of threaded rods affects the construction
    How the lack of threaded rods affects the construction
    dmgdev
  • Common Threaded Rod Connecting Accessories
    Common Threaded Rod Connecting Accessories
    dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery