[rank_math_breadcrumb]

Tổng Hợp Các Loại Cờ Lê Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Cờ lê là một dụng cụ được sử dụng khá phổ biến và hầu như mỗi gia đình đều có để lắp ráp, sửa chữa các ốc vít,… Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều các loại cờ lê phổ biến khác nhau và mỗi loại sẽ có một lợi ích khác nhau. Bài viết sau đây của CTEG sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại cờ lê và cách sử dụng nhé.

Tìm hiểu những thông tin tổng quát về cờ lê

Cờ lê là gì?

Cờ lê là một loại dụng cụ cầm tay được sử dụng để tháo lắp các bu lông, đai ốc trong các loại đồ dùng. Dụng cụ này sẽ thường sử dụng tay để thực hiện, chúng giúp giữ, xoay, siết bu lông, đai ốc,…

Chính vì thế, đây là một vật dụng rất quan trọng và không thể nào thiếu trong gia đình, tiệm sửa xe,….

Đặc điểm của cờ lê

Để sản xuất cờ lê người ta sẽ sử dụng thép mạ Crom siêu cứng để sản phẩm tạo ra có độ bền cao cũng như có khả năng chống han gỉ, không cong, gãy khi bị tác động mạnh. Kích thước của cờ lê sẽ được biểu thị bằng số nguyên như: 8, 10, 14,… và nó sẽ tương ứng với từng milimet

Đặc biệt thiết kế có thân dài, chắc chắn, vừa vặn cho nên việc cầm nắm rất dễ dàng. Có thể giúp hạn chế trơn trượt tối đa giúp cho quá trình tháo lắp được thực hiện dễ dàng. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức

Chức năng chung của các loại cờ lê

Chức năng chung của các cờ lê là dùng để giữ và xoay các loại bu lông, đai ốc cũng như các chi tiết khác trên đồ dùng có ren. Ngoài ra, nó còn được dùng để tháo, mở các loại đồ vật có dạng hình tròn. Dùng để siết hoặc mở các loại ốc vít ở trên máy móc, xe,….

Dụng cụ này bạn sẽ thường nhìn thấy cả bộ dụng cụ để tháo lắp và sửa chữa đặc biệt là trong sửa chữa xe máy. 

Các loại cờ lê phổ biến được sử dụng nhiều nhất

Cờ lê có 2 đầu mở

Với loại cờ lê có 2 đầu mở thì ở mỗi đầu sẽ có một kích thước khác nhau. Ví dụ một đầu có kích thước là 6 thì đầu kia sẽ là 7,…

Với dụng cụ này thì bạn có thể thao tác rất nhanh khi siết đai ốc. Lợi thế chính của dụng này chính là do có ngàm cố định nên nó sẽ giúp hạn chế được việc trượt khi thực hiện. Dụng cụ này bạn cũng có thể mua lẻ từng cây theo nhu cầu hoặc cũng có thể mua nguyên 1 bộ để có được nhiều kích thước khác nhau.

Cờ lê 2 đầu vòng

Loại cờ lê này sẽ có 2 đầu là hình vòng trong và mỗi đầu sẽ có một kích thước khác nhau.

Với dụng cụ này nó sẽ giúp bạn hạn chế được việc gây biến dạng ở đai ốc. Và nó thường được sử dụng cho những đai ốc cần phải dùng lực. Đầu vòng sẽ thường có hình 6 cạnh hay hình 12 cạnh để có thể phù hợp với các loại đai ốc lục giác.

Và hai đầu vòng có thể được thiết kế thẳng hàng với thân hoặc cũng có thể góc xéo với thân để tạo ra một khoảng hở trong quá trình sử dụng.

Cờ lê vòng miệng (có 1 đầu mở và 1 đầu vòng)

Loại cờ lê này chính là được kết hợp từ hai loại ở trên. Nhưng khác nhau chính là hai đầu của cờ lê này sẽ có cùng 1 cỡ và cách dùng của nó cũng sẽ như hai loại trên.

Mỏ lết

Mỏ lết là một loại cờ lê có thể điều chỉnh được kích thước. Loại này nó sẽ có 1 ngàm di động và 1 ngàm cố định. Loại cờ lê này có thể giúp người sử dụng vặn được các loại đai ốc khác nhau. Và bạn nên để ngàm di động về phía gia lực và xoay con ốc ở trên đầu của mỏ lết để nó kẹp đai ốc chặt. Rồi sau đó tiến hành gia lực bằng cách kéo thật mạnh.

Cờ lê đuôi chuột

Loại dụng cụ này có rất nhiều tên gọi khác nhau và cờ lê đuôi chuột được người Nhật phát minh. Và sau này nó được sử dụng khá phổ biến trên khắp đất nước.

Cờ lê đuôi chuột được kết hợp từ tay vặn tự đồng với đầu khẩu. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý bánh cóc để nâng cao hiệu suất cho người dùng. Cũng chính vì thế mà nó được ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Lục giác cây

Chìa lục giác (lục giác cây) là một dụng cụ để mở các loại ốc hình lục giác. Và sẽ không quá khó trong việc tìm những con ốc có hình lục giác trong gia đình. Chúng ta sẽ thường thấy những con ốc này trong xe máy, xe đạp, giường,…. 

Chìa lục giác sẽ có hai loại đó là: đầu bằng và đầu bi

 • Loại đầu bi: loại thì nó sẽ dễ xoay hơn
 • Loại đầu bằng thì khi xoay vặn sẽ khá khó

Nhưng cũng cần phải cẩn thận khi sử dụng chìa lục giác. Bởi vì khi sử dụng bạn có thể làm gãy đầu bi nếu bạn dùng lực bẻ thay vì bạn vặn nhé. Và bạn cũng nên mua một bộ chìa lục giác để có nhiều kích cỡ khác nhau dùng cho các con ốc khác nhau.

Trên đây là những thông tin về các loại cờ lê phổ biến được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết được thêm các loại cờ lê khác nhau cũng như đặc điểm của chúng.

Share this article!

Recent articles

 • How the lack of threaded rods affects the construction
  How the lack of threaded rods affects the construction
  dmgdev
 • Common Threaded Rod Connecting Accessories
  Common Threaded Rod Connecting Accessories
  dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery