Bulong Chất Lượng Cao Giá Tốt Ở Đâu

Với những người làm trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, đóng tàu, điện mặt trời… chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với những chiếc bulong. Nhưng nếu được hỏi bulong là gì, sẽ rất ít người có thể lý giải một cách dễ hiểu được. Chính vì vậy, để giúp các bạn có thêm kiến thức về bulong, hôm nay, CTEG sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin về những bulong chất lượng cao, giá thành tốt.

Bulong chất lượng cao, giá thành tốt

Theo wikipedia bulong bắt nguồn từ tiếng Pháp “boulon”, còn được gọi với các tên gọi như: bu-loong, bù-loong, bù lon… Bulong là sản phẩm, linh kiện, một chi tiết phụ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, lắp ghép, thay thế hay tháo rời các chi tiết, vật tư lại với nhau nhằm tạo nên một liên  kết, một hệ thống  bền vững, chặt chẽ mà không mất quá nhiều công sức và chi phí.

Nguyên lý làm việc của bu lông là dựa vào sự ma sát giữa ren bulong và ren của đai ốc nhờ đó mà các chi tiết được kẹp chặt với nhau hay gọi là chi tiết kẹp chặt.

Phân loại các Bulong chất lượng cao, giá thành tốt

Bulong có nhiều loại và kích thước khác nhau tùy thuộc vào mục đích hay điều kiện làm việc mà bulong được sản xuất bằng vật liệu khác nhau: đồng; thép cacbon thường; thép cabon chất lượng cao, thép hợp kim(C35, C45, 38CrA, 30CrMnCA, 40CrNiMnA, …); thép không gỉ (bulong inox )…

Có nhiều cách để phân loại bulong như sau:

1. Phân loại theo vật liệu chế tạo:

Theo vật liệu chế tạo, bulong được chia thành 3 loại:

   – Bulong chế tạo từ thép cacbon thường, thép hợp kim: Loại này có thể chia ra hai loại:

        + Bulong phải qua xử lý nhiệt, bulong cường độ cao, bulong cấp bền 8.8, 10.9, 12.9. Bulong loại này được sản xuất bằng vật liệu thép hợp kim có cấp bền tương đương hoặc vật liệu có cấp bền thấp hơn, sau đó thông qua xử lý nhiệt để đạt độ bền sản phẩm theo yêu cầu.

       + Bulong không qua xử lý nhiệt: chủ yếu là bulong thường hoặc các bulong có cường độ thấp. Bulong loại này được sản xuất từ vật liệu thép có cơ tính tương đương và sau khi gia công, bulong không cần xử lý nhiệt: Bulong cấp bền 4.8; 5.

   – Bulong được chế tạo từ thép không gỉ hay bulong inox. Đây là loại bulong có khả năng chống ăn mòn hóa học hay ăn mòn điện hóa từ môi trường. Thông thường, người ta sử dụng vật liệu INOX 201, INOX 304, INOX 316, INOX 316L để sản xuất.

stainless steel screws

   SUS 304 Bolts

– Bulong được chế tạo từ các kim loại màu, hợp kim màu: Đồng, nhôm, kẽm. Loại bulong này được sản xuất chủ yếu để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp đặc thù: ngành điện, chế tạo máy bay, sản xuất và xử lý nước…

Cách phân loại này phụ thuộc vào thành phần hóa học, cơ tính, khả năng nhiệt luyện, khả năng chịu ăn mòn hóa học của bulong, điều này liên quan trực tiếp đến tính chất cơ lý và điều kiện sử dụng bulong.

bulong chat luong cao

Chemical Anchors

2. Phân loại theo hình thức bảo vệ chống ăn mòn:

Bulong đen, mộc: bu long sản xuất từ vật liệu thép cacbon

Bulong nhuộm đen

Bulong mạ kẽm điện phân, bulong mạ kẽm nhúng nóng, bu long mạ màu cầu vồng.

Bulong INOX (INOX 201, INOX 304, INOX 316, INOX 316L…)

ỨNG DỤNG CỦA BULONG TRONG CÁC CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN:

Mối lắp ghép bằng bulong có thể chịu tải trọng kéo, uốn, cắt, mài mòn… có độ ổn định lâu dài và có khả năng tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép dễ dàng, nhanh chóng mà không đòi hỏi công nghệ phức tạp. Do có nhiều công dụng nên sản phẩm bulong có mặt ở tất cả các lĩnh vực: 

Ứng dụng trong lắp đặt nhà thép tiền chế và nhà xưởng

Ứng dụng để lắp ráp các chi tiết máy móc có công suất hoạt động lớn, cố định chân đế các máy có sức chịu tải lực lớn.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp cầu đường: đường ray tàu sắt, cố định các chân đế rào cầu đi bộ trên cao,…

Ứng dụng trong việc xây dựng và lắp đặt tại các khu công nghiệp.

Bulong giúp liên kết các chi tiết với nhau, các mối ghép có thể chịu lực tốt, uốn tốt, độ bền và ổn định lâu đài. Có thể nói bulong tuy chỉ là sản phẩm nhỏ bé nhưng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người.

TẠI SAO NÊN CHỌN SẢN PHẨM BULONG CỦA CTEG?

Sản phẩm Bulong của CTEG được được chế tạo bằng thép carbon, thép hợp kim và thép không gỉ ( inox), kim loại, hợp kim màu…tất cả đều là phôi thép nguyên cây được nhập khẩu.

Trong đó, bulong làm bằng thép không gỉ (100% inox) có những ưu điểm vượt trội nhờ khả năng chống gỉ sét tốt, chịu được sự ăn mòn của không khí, điều kiện môi trường khắc nghiệt, chịu được nhiệt độ cao và dễ dàng làm sạch tạo ra bề mặt sáng bóng và mang lại tính thẩm mỹ cho công trình.

CÁC TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐÁNH GIÁ VỀ CTEG:

- Product quality: High-quality products that have been tested to meet standards before being released to the market.

- Warranty policy: CTEG's products are committed to providing the best after-sales service possible, including a lifetime warranty policy.

- Delivery policy: CTEG pledges to deliver goods on time, quickly, and efficiently in order to serve you.

- Return Policy: All defective products, even if they are in stock, will be returned. 

CTEG hân hạnh trở thành đối tác và luôn tự hào là đơn vị nhập khẩu, sản xuất và cung cấp vật tư sỉ cho các doanh nghiệp, nhà máy… trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau từ cơ khí đến xây dựng giao thông, công nghiệp, năng lượng mặt trời, công nghiệp đóng tàu …với các sản phẩm điển hình: bulong, bulongng neo, bulong liên kết, cáp, tăng đơ, ốc vít… Với hơn 10 năm kinh nghiệm, CTEG luôn làm hài lòng mọi khách hàng hợp tác cùng chúng tôi. 

Please contact CTEG as soon as possible for a consultation and quote.

Read more: Half-threaded bolts and full-threaded bolts

Share this article!

Recent articles

  • How the lack of threaded rods affects the construction
    How the lack of threaded rods affects the construction
    dmgdev
  • Common Threaded Rod Connecting Accessories
    Common Threaded Rod Connecting Accessories
    dmgdev

Comment

Comment on Website
Comment on Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Search

Classify

About us

Cuong Thinh Company (abbreviated CTEG) is a leading provider of bolts and screws, manufacturing, importing, and distributing wholesale and retail products to businesses, factories... in a variety of fields and industries.

Photo Gallery