Đề án cầu vượt vòng xoay Dân Chủ giải quyết áp tắc giao thông cục bộ

Đề án cầu vượt vòng xoay Dân Chủ giải quyết áp tắc giao thông cục bộ

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố vừa kiến nghị triển khai dự án xây cầu vượt tại ngã 6 Công trường Dân Chủ. Được biết, ngã 6 Dân chủ là khu vực thường xuyên ùn tắc. Là khu vực tiếp giáp giữa quận 3 và quận 10, do đó, lượng phương tiện qua khu vực này khá đông đúc gây áp tắc thường xuyên, phương tiện di chuyển khó khăn.

Cầu vượt vòng xoay Dân Chủ được đề xuất ước tính có chiều dài hơn 268 m, rộng 6,5 m mỗi làn, theo hướng từ đường Võ Thị Sáu qua vòng xoay đến đường Ba Tháng Hai, với tổng kinh phí hơn 280 tỷ đồng.

Dự án này đã được thông qua giai đoạn 2016-2020 với tổng mức phí hơn 280 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Theo quy trình, sau khi được phê duyệt dự án (2017), phải mất một năm nữa mới có thể khởi công và hoàn thành. Tuy nghiên, nếu thuận lợi đầy đủ thủ tục dự án được thông qua , công trình có thể khởi công và hoàn thành ngay trong năm nay (thời gian thi công là 6 tháng).

Ngã 6 Dân Chủ là một trong những nút giao thông trọng điểm kết nối giữa các tuyến đường chính như Cách Mạng Tháng 8, Võ Thị Sáu, Ba Tháng Hai vốn luôn có mật độ xe lưu thông  cao, đặc biệt là những giờ trọng điểm, thời gian đi làm (7-9h sáng) và tan sở (5-8h tối).

Gần đây, cầu vượt Tân Sơn Nhất cũng đã hoàn thành một nhánh cầu theo hướng đường Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn, còn nhánh còn lại vẫn đang gấp rút hoàn thiện. Mặc dù tình trạng kẹt xe khu vực này vẫn còn, nhưng đã giảm thiểu rất nhiều. Do phần nền móng đã hoàn thành nên những công đoạn còn lại sẽ được thực hiện nhanh chóng, sớm hoàn thiện nhánh còn lại.

Xem thêm về bulong neo ( bulong móng) , tyren, bulong làm móng cầu, nhà tiền chế.

 

Share :