Công trình tại “khu đất vàng” Bình Định được khẩn trương hoàn thành dù chưa có giấy phép xây dựng

Công trình tại “khu đất vàng” Bình Định được khẩn trương hoàn thành dù chưa có giấy phép xây dựng

Gần đây các công trình xây dựng khi chưa có giấy phép mọc lên như nấm. Số công trình không có giấy phép vẫn ngang nhiên xây dựng ngày càng gia tăng.  Song, tình trạng vẫn cứ tiếp diễn. Tại bình định, dù bị cơ quan chức năng Bình Định quyết định xử phạt hành chính, đình chỉ thi công. Công ty cổ phần Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn vẫn tiếp tục xây công trình không phép trên “đất vàng” cạnh biển Quy Nhơn.

Ông Nguyễn Công Vịnh, Phó chủ tịch UBND Quy Nhơn, cho biết Thanh tra Sở Xây dựng Bình Định lập biên bản xử phạt Công ty cổ phần Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn 40 triệu đồng đối với doanh nghiệp này vì xây dựng công trình chưa có giấy phép nhưng đến nay đơn vị này vẫn chưa nộp phạt. Sở cũng đã yêu cầu ngừng ngay việc thi công xây dựng công trình vi phạm trên để hoàn chỉnh, bổ sung thủ tục hồ sơ giấy phép xây dựng mới tiếp tục xây dựng trở lại. Hiện nay, công trình đã tạm ngừng thi công. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên báo Dân trí, hiện tại vẫn còn hàng chục công nhân đang khẩn trương hoàn thiện để sớm đưa công trình vào hoạt động.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 13/12/2016 vừa qua, doanh nghiệp này đã xây xong 32 trụ móng, cột bằng bulong neo ( hay bulong móng) và bê tông cốt thép kiên cố với diện tích hơn 1.000 m2, đổ sàn bê tông cốt thép tầng 1 với diện tích 352 m2; sàn tầng 1 đổ trụ và sàn bê tông cốt thép rộng 511m2, trên sàn tầng 2 đổ trụ bê tông cốt thép và đang đóng cốp pha sàn tầng 3 với diện tích 385 m2.

(Tham khảo thêm về bulong)

Theo ông Đặng Thành Trưng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Bình Định, mặc dù cơ quan chức năng quyết định xử phạt nhưng đến nay doanh nghiệp này vẫn chưa chịu nộp phạt và vẫn đang tiếp tục thi công. Trong trường hợp, các cơ quan thẩm quyền đồng ý điều chỉnh quy hoạch, doanh nghiệp xin được giấy phép thì mới được tiếp tục xây dựng công trình. Nếu không được chấp thuận thì Công ty cổ phần Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn phải tháo dỡ công trình vi phạm, thực hiện theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt.

Trước đó, một công trình cải tạo, sửa chữa quán Bar Royal Club trong khuôn viên đất của khách sạn Hoàng Anh resort của DN này cũng bị xử phạt 40 triệu đồng (đã nộp) do không có giấy phép xây dựng

Trước đó, tháng 12/2015, Thanh tra Sở Xây dựng Bình Định cũng từng xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn đã cải tạo, sửa chữa nâng tầng quán Bar Royal Club (phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) trong khuôn viên đất của khách sạn Hoàng Anh resort do không có giấy phép xây dựng.

Sau đó, đầu năm 2016, chủ đầu tư này đã nộp phạt 40 triệu đồng và dừng thi công, buộc tháo dỡ công trình tầng 2 của quán Bar Royal Club sai quy định.

Share :