Chống trộm phụ tùng xe Ôtô đơn giản hơn với những cách sau

Chống trộm phụ tùng xe Ôtô đơn giản hơn với những cách sau

Gần đây, tình trạng mất cắp phụ tùng xe ôtô diễn ra ngày càng tràn lan và khó có thể kiểm soát. Những phụ tùng này có giá khá đắt, từ tiền trăm tới tiền triệu…Khi thì kính xe, thanh gạt kính, khi thì cả một bánh xe khiến người  chủ xe phải bao phen dỡ khóc dỡ cười. Do đó, các chủ xe có thể tham khảo một số cách dưới đây để giữ gìn cẩn thận chiếc xe yêu quý của mình nhé.

Bắt bulong vào bánh xe

Để bảo vệ bánh xe thì khóa xe cơ học cũng là một giải pháp hiệu quả. Bạn có thể gắn thêm bulong chống trộm bánh xe, khi gắn bulong này bọn trộm rất khó vặn ốc bánh xe ra bằng các dụng cụ thông thường. Và trong những trường hợp này, những thiết bị điện tử có thể chưa phải tối ưu. Trước khi bỏ xe lại ngoài đường, bạn có thể dùng khóa xích để liên kết các bánh xe lại với nhau.

Sử dụng thiết bị báo động có âm thanh

Bạn có thể sử dụng thiết bị này lắp vào kiếng xe, sợi dây xích được luồn cùng với dây điện điều khiển mô tơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi kiếng bị bẻ, sợi dây này sẽ giữ lại chốt công tắc để kích hoạt thiết bị báo động. Nhờ đó mà còi cảnh báo hoạt động giúp bạn hoặc người xung quanh có thể phát hiện ra, và rất có thể phát hiện tên trộm

Sử dụng dấu hiệu, khắc mã số trên gương chiếu hậu

Sử dụng axit chuyên dụng để khắc một dãy mã số nhận dạng lên bề mặt kiếng và không thể tẩy xóa. Nếu nhìn thấy dãy số này bọn trộm sẽ chùn tay vì khi các cửa hàng bán phụ tùng thường sẽ không thu mua vào những chiếc kiếng có những dấu hiệu riêng như đánh dấu sở hữu của một ai đó.

Lắp dây cáp vào kiếng chiếu hậu

Kiếng chiếu hậu là bộ phận dễ bị đánh cắp nhất của xe hơi. Đây là bộ phận rất quan trọng của xe, chúng không chỉ giúp cho người lái xe quan sát tốt phía sau mà còn có giá trị thẩm mỹ. Một số loại xe đắt tiền, cặp kiếng chiếu hậu có giá trị đến hàng chục triệu đồng.

Do đó, để hạn chế việc bị đánh cắp, chủ xe có thể đến các cửa hàng bán phụ tùng ô tô yêu cầu tháo kiếng, luồn cáp vào trong và bắt chặt lại rồi tiến hành lắp mặt gương, Lưu ý, cần kiểm tra xem sau khi cài bảo hộ xem kiếng đã hoạt động trơn tru và chuẩn chưa.

Dùng cách bắt đinh logo

Một số trường hợp gần đây xảy ra nạn cạy logo. Tuy rằng logo không đáng nhiêu tiền nhưng nếu mất đi logo thì giá trị, đẳng cấp của chiếc xe bị giảm đáng kể. Nó cũng giống như việc bạn có một chiếc xe xịn, đẹp nhưng không ai biết đến chúng đắt giá cả. Quan trọng là nếu logo của xe nhập thì phải đặt hàng mua, mất thời gian. Do đó, để tránh mất logo, chủ xe nên dán keo AB hoặc bắn đinh quanh logo.

Cố định cần gạt nước

Để chế bộ bảo vệ cần gạt nước, chủ xe cần chuẩn bị 2 vỏ lon bia. Sau đó, lấy phần đáy lon, cắt tròn, chu vi vừa bằng cái nút cao su ở cần gạt nước. Sau đó, cậy nắp cao su của ốc rồi bơm đầy silicon lên cái lỗ có con ốc. Cuối cùng, đậy cái nắp bằng lon bia vào, ấn mạnh cho nó xuống sâu và đợi khô hẳn.

Đậu xe nơi tầm nhìn thoáng

Tốt nhất nên tìm bãi đậu xe ở các khu vực có người trông giữ nhằm tránh cho kẻ gian có cơ hội ra tay. Phần lớn các vụ đánh cấp phụ kiện xe bằng cách lợi dụng sơ hở đậu xe lẩn khuất trong một góc tối thui không ai để ý, không có bảo vệ hoặc camera quan sát. Chú ý đậu ở nơi có đèn chiếu sáng và đông người qua lại, dễ nhìn, không nên chọn khóc khuất.

Không mua hàng chợ trời

Chợ trời được xem là mảnh đất màu mỡ để tiêu thụ những phụ tùng trộm cắp. Có chỗ tiêu thụ thì mới có người cung cấp và như thế tình trạng luộc  phụ tùng xe hơi càng tăng thêm, do đó, nói không với chợ trời cũng là một cách hữu hiệu để bảo vệ xế yêu trước nạn cắp vặt đang ngày càng phổ biến.

 

Share :