Tư vấn miễn phí (24/7)
0914 117 937
Menu

Mobile search

Tin thị trường

Cách đo ren, bước ren bulong và dụng cụ đo

Công ty cổ phần Công Nghiệp và Thương mại Cường Thịnh chuyên phân phối các loại phụ kiện liên kết công trình như: bulong, ốc vít, tyren, cáp thép, tắc kê, bản mã,…

Được sản xuất, gia công và nhập khẩu trực tiếp nên các sản phẩm của Cường Thịnh luôn ở mức giá tốt. Với đội ngũ nhân viên hỗ trợ kĩ thuật, tư vấn các thông số kĩ thuật đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm đúng tiêu chuẩn kĩ thuật, yêu cầu đặt ra.

Xem thêm bulong cường độ cao

Thông thường, người ta phân bước ren ra thành bước ren hệ inch và bước ren hệ mét

Cách đo bước ren theo hệ Inch

/upload/image/bai-viet/22/buoc_ren_he_in.png

Bước ren bulong được đặc trưng bằng số ren trên chiều dài 1 inch. Profin của ren (hay còn được gọi là tam giác cân, góc ở đỉnh là 55°). Đường kính cũng được đo bằng đơn vị inch.

Tham khảo bulong neo

Bước ren hệ mét

/upload/image/bai-viet/22/buoc_ren_he_met.png

Ren hệ mét ký hiệu là M. Kích thước của ren hệ mét được đo bằng milimét. Profin của ren là tam giác đều, góc ở đỉnh là 60°. Ren hệ met phận loại là ren bước lớn và ren bước nhỏ. Ký hiệu của ren bước lớn là chữ M kèm theo kích thước về đường kính: M14, M16…. Còn ký hiệu của ren bước nhỏ thì công thêm chỉ số về bước ren: ví dụ: M10x0.75  ; M12x1… Nên khi đo ren thì bạn phải phân biệt rõ.

Thông thường người ta sử dụng ren bước lớn vì khá đơn giản và thuận tiện

Những dụng cụ cần để đo ren

Khi đo ren người ta thường sử dụng các dụng cụ, thước đo chuyên dụng chẳng hạn : Thước cặp, Panme đo ren, Dưỡng đo ren,…

1 Thước cặp

/upload/image/bai-viet/22/cach-do-bulong.jpg

Thước cặp ngoài khả năng xác định giá trị danh nghĩa của ren còn có thể xác định bước ren một cách dễ dàng. Với thước cặp, ta có thể đo đường kính ngoài của trục ren, tương tự như khi đo trục trơn để xác định giá trị danh nghĩa của ren.

Xác định bước ren: Dùng thước lá hay thước cặp đo khoảng cách của 10 hay 20 bước ren, lấy khoảng cách đo được chia cho 10 hoặc 20 để xác định bước ren.

2 Panme đo ren

/upload/image/bai-viet/22/panme_do_ren.jpg

So với thước cặp, panme đo ren chỉ có thể xác định được giá trị danh nghĩa của ren chứ không thể xác định bước ren. Do đó, cách đo này ít phổ biến hơn.

Ngoài thước cặp và panme đo ren, người ta còn dùng dưỡng đo ren. Tuy nhiên, với dụng cụ này chỉ có thể xác định bước ren.

tham khảo bulong móng