Các loại bulong trong nhà thép tiền chế

Các loại bulong trong nhà thép tiền chế

Trong xây dựng nhà thép tiền chế, để có được một công trình bền vững thì điều mà bạn cần có là nền móng công trình, những liên kết giữa các phần công trình phải bền vững, đó là ưu tiên hàng đầu. Do đó, bạn cần cân nhắc khi chọn lựa phụ kiện liên kết cho công trình một cách đúng đắn sao cho tốt nhất.

Sau đây là một số dạng bulong và cá phụ kiện khác thường dùng trong công trình, đặc biệt là nhà thép tiền chế.

1. Bulong neo (bulong móng)

Bulong neo (bulong móng) là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong bất cứ công trình nào. Về mặt cơ bản, chúng là một trong những thành phần tạo nên nền móng vững chắc cho công trình nhà ở, nhà tiền chế, cầu đường,...

Tùy vào  kết cấu công trình mà bulong neo (bulong móng) có cấp bền và hình dạng khác nhau. Trong đó, bulong neo (móng) thông dụng nhất là bulong bẻ J,L,I,U,V.

2. Bulong liên kết

Thông thường, với các công trình trọng điểm, đặc biệt cần đạt đến một cấp bền nhất định thì người ta ưu tiên sử dụng bulong với các cấp bền cao như bulong cường độ cao 8.8, 10.9, 12.9,... Với các bulong này, giá thành thường đắt hơn bulong thường 4.6, 5.6, 6.8,...

Tùy vào tính chất công trình và phần được liên kết mà có nhu cầu về loại bulong cho phù hợp. Trong một số trường hợp, công trình thường xuyên chịu tác động của môi trường bên ngoài dễ khiến bulong rỉ, sét, hoặc dễ biến đổi cơ tính như độ dẻo, độ cứng thì người ta sử dụng bulong inox (201, 304)

3. Tyren

Tyren hay còn gọi là thanh ren được sử dụng phổ biến trong xây dựng các nhà tiền chế, nối các thanh kèo. Tyren còn được sử dụng cùng với ống nối ty để gia tăng chiều dài của vật thể cần nối. Tyren thường là ren suốt và dùng với tán chuồn để định vị 2 mảng cốp pha đối diện nhau.

4. Đai ốc, long đền,...

Đai ốc (tán), long đền thường được sử dụng chungvới bulong để kết nối 2 chi tiết với nhau. Đường kính, vật liệu sản xuất tán và long đền phải trùng khớp với bulong nhằm gia tăng độ bền của liên kết và dể dàng tháo lắp mối ghép.

 

Share :