Bulong neo móng trong nền công nghiệp hiện đại, đa lĩnh vực

Bulong neo móng trong nền công nghiệp hiện đại, đa lĩnh vực

Như các bạn đã biết, bulong ốc vít có vai trò khá quan trọng trong việc tạo ra liên kết vững chắc giữa các cấu kiện công trình, đặc biệt là bulong neo móng. Trong số đó các bulong neo J, bulong neo L được biết đến rộng rãi và khá bổ biến trong kết cấu nền móng công trình hơn so với bulong neo V, bulong neo U. Không những chúng có khả năng liên kết chân móng của cột nhà, cột điện với công trình mà còn liên kết vũng chắc chân cầu, đường ray, các cột neo tàu

Bulong móng (Anchor bolt) là loại bulong có chức năng liên kết chân móng của cột với nền, bulong neo móng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, từ xây dựng công trình dân dụng đến nhà xưởng công nghiệp, cơ khí chế tạo..

Bulong neo trong thi công trụ điện, hệ thống trụ đèn chiếu sáng: Hệ thống đèn chiếu sáng hay hệ thống mạng lưới điện đều rất cần những cột vững chắc làm giá đỡ. Những công trình này chịu ảnh hưởng bởi nhiều tác động bởi môi trường bên ngoài, thời tiết, khí hậu, rất dễ bị rỉ sét, giảm khả năng chịu lực của liên kết bulong móng. Do đó, phần ren thường được bảo vệ bằng cách mạ nhúng nóng, điều này giúp bulong không tránh khỏi gỉ sét hoặc ăn mòn, đầu của bulong có thể lắp thêm đai ốc có mũ. Trong quá trình sử dụng, mũ đai ốc có thể bị gỉ, tuy nhiên phần bulong và ren vẫn được bảo vệ, chỉ cần thay mũ đai ốc khác là được.

Bulong trong thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế: Bulong neo móng dùng dùng trong nhà thép tiền chế hay nhà xưởng có chức năng bắt chân đế cột với nền nhà, giúp hệ thống móng được kiên cố, tạo độ cứng vững chắc  cho toàn bộ hệ thống mái của nhà xưởng.

Bulong dùng trong định vị cầu trục cảng biển, chân cẩu nhà máy: bulong neo móng có chức năng neo giữ tàu thuyền, cố định chân cẩu trước sức kéo của tàu, sức nặng của hàng hóa.

Bulong cố định giữ chân, phần đế máy: Khi lắp đặt các hệ thống máy móc trong nhà máy người ta hay sử dụng bulong móng nhằm giữ chân máy cố định với nền móng để giảm rung động và tránh gây sai số cho máy móc trong quá trình làm việc. 

Share :