Tư vấn miễn phí - Sale 01 (7h30-17h00)
Facebook LinkedIn
Menu

Mobile search

Tin sản phẩm

Bulong Mạ Dacromet Là Gì? Vì Sao Bulong Mạ Dacromet Lại Cho Hiệu Quả Sử Dụng Tốt ?

Ngày nay, bulong mạ Dacromet được sử dụng nhiều trong các thiết bị công nghiệp, các chi tiết của máy, công trình giao thông, công trình xây dựng,… Bulong mạ dacromet là một loại sản phẩm thông dụng chất lượng cao. Hãy cùng CTEG tìm hiểu các loại bu lông thông dụng hiện này qua bài viết sau.

Nội dung bài viết:

#Mạ Dacromet là gì ?

#Những chú ý về Bu lông mạ Dacromet

#Mua bu lông mạ dacromet ở đâu chất lượng?

Mạ Dacromet là gì ?

bulong mạ dacromet

Mạ Dacromet là tên gọi một công nghệ mạ chống ăn mòn chất lượng cao. Thành phần lớp mạ bao gồm 1, 2 hay tới ba lớp mạ với độ dày từ 13㎛ - 20 ㎛ bao gồm crom 3+/6+, Kẽm, Nhôm…, Thông thường tỉ lệ kẽm sẽ chiếm trên 95% hỗn hợp. 

Nhiệt độ mạ cũng khác nhau để tạo ra bề mặt chống ăn mòn 500h, 800h, 1000h, 1500h, 2000h…, Tuy nhiên về cơ bản lớp mạ dacromet thường sẽ được sấy sơn ở nhiệt độ 300 - 320 độ C sau khi được làm sạch bề mặt. Lớp phủ có độ bám dính tốt hơn mạ nhúng nóng, chống ăn mòn ở điều kiện khắc nghiệt cũng tốt hơn, bề mặt sau mạ trơn, mịn làm cho sản phẩm đẹp và sạch hơn các phương pháp phủ chống ăn mòn khác.

>>> Xem thêm: Lực Xiết Bu Lông Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Lực Xiết Bu Lông

Vậy vì sao bulong mạ dacromet lại cho hiệu quả sử dụng tốt ?

Phương pháp mạ dacromet có nhiệt độ thấp hơn phương pháp mạ nhúng nóng, và không tiếp xúc với môi trường axít vì vậy sẽ không có hiện tượng thấm Hydro như quá trình mạ điện. Từ đó tránh được hiện tượng thẩm thấu Hydro vào bên trong sản phẩm thép bên dưới lớp mạ. Do đó chất lượng của sản phẩm sẽ luôn được đảm bảo, không có hiện tượng gãy nứt hay bị nứt giòn do Hydro trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó với tính thấm ướt mạnh của mình. Chất liệu mạ Dacromet sẽ xuyên thấu vào mọi kẻ hở, khe trống có trên bề mặt sản phẩm. Ví dụ như ren, rãnh. Việc này sẽ đảm bảo cho sản phẩm được phủ kín. 

Ngoài ra có thể kể thêm 1 đặc tính nữa đó là chất liệu phủ dacromet không làm thay đổi kết cấu hay kích thước sản phẩm. Nên sẽ đảm bảo được những chiếc Bulong sau khi được phủ dacromet vẫn dễ dàng lắp ghép, dễ dàng thao tác và bám chắc như các sản phẩm bulong khác trên thị trường. Chỉ khác ưu điểm của bu long mạ dacromet là sẽ bền hơn, khó bị nứt gãy bởi tác động của Hydro.

bulong mạ dacromet

>>> Xem thêm: Bulong Mạ Geomet Là Gì? Ưu Điểm Của Bulong Mạ Geomet

Những chú ý về Bu lông mạ Dacromet

1. Bu lông mạ Dacromet có thể bị lão hóa nhanh chóng khi quá trình sơn phủ tiếp xúc trực tiếp nhiệt độ cao, vì vậy đối với sản phẩm sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao, bức xạ lớn, phương pháp mạ nhúng nóng sẽ được ưu tiên.

2. Mạ dacromet ở nhiệt độ thấp hơn 300 oC sẽ không đạt được độ bám dính tốt nhất, vì vậy phương pháp mạ này lưu ý tới nhiệt độ mạ để không ảnh hưởng  đến tính chất chống ăn mòn của sản phẩm. 

3. Do độ dày lớp mạ cao hơn mạ điện nhưng lại thấp hơn mạ nhúng nóng, vì vậy lưu ý quá trình thi công Bulong , cần đảm  bảo không va đập, chà xước làm mất lớp bảo vệ dacromet, ảnh hưởng tới khả năng chống ăn mòn. 

Vì sao bulong mạ dacromet bị gỉ sét?

Có một vài ý kiến rằng sau một thời gian sử dụng, bulong mạ dacromet xuất hiện tượng rỉ sét. Vậy nguyên nhân dẫn đến bulong mạ dacromet bị rỉ set là gì?

bulong mạ dacromet bị gỉ sét

Có nhiều nguyên nhân sẽ gây ra nguyên nhân cho Bulong mạ dacromet bị rỉ sét:

1. Mạ ở nhiệt độ thấp làm cho lớp mạ không bền, dễ bong tróc khi thi công, vì vậy sản phẩm không đảm bảo chất lượng và bị gì sét sau một thời gian.

2. Quá trình xử lý bề mặt Bulong Dacromet chưa sạch cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng lớp mạ, vì vậy sản phẩm mạ dacromet cần phải kiểm tra chặt chẽ quy trình, các khâu trong quy trình mạ để đảm bảo chất lượng đồng đều nhất.

3. Sản phẩm sơn có hàm lượng kẽm thấp < 95% cũng là nguyên nhân làm cho chất lượng không đạt, vì vậy quan trọng nhất, cần đảm bảo hàm lượng kẽm tối thiểu lớn hơn 95%.

4. Một trong những nguyên nhân nữa gây ra việc bulong mạ dacromet bị gỉ đó là do lớp mạ dacromet không đủ chất lượng. Từ đó khiến cho sản phẩm không chịu được tính axit hay tính kiềm có trong môi trường tự nhiên và đây cũng là nguyên nhân gây ra rỉ sét.

>>> Xem thêm: Đặc Điểm Của Bulong Inox Là Gì? Những Thông Số Cần Biết Khi Mua Bulong Inox

Mua bu lông mạ dacromet ở đâu chất lượng?

Vậy làm sao để có thể tìm mua Bulong mạ dacromet chất lượng để đảm bảo được hiệu quả sử dụng.

Câu trả lời đó là lựa chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng.

CTEG tự hào là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực phân phối vật tư liên kết cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Với những sản phẩm điển hình như: BuLong, ốc vít tất cả đều được xử lý và sản xuất với trang thiết bị hiện đại nhằm bảo đảm được chất lượng sản phẩm khi đến tay người dung với chất lượng tốt nhất.

Trong đó sản phẩm bulong mạ Dacromet, ốc vít mạ theo công nghệ dacromet được quản lý chặt chẽ thành phần lớp mạ, nhiệt độ mạ và bề mặt mạ, sản phẩm được kiểm tra độ bền sau mạ, và test khả năng chống ăn mòn theo tiêu chuẩn AS 3566 - class 3. Bên cạnh đó sự đa dạng về mẫu mã kích thước cũng là một điểm cộng của CTEG. 

0914 117 937
Zalo CTEG