Bulong hỏng tại gờ giảm tốc và hệ quả để lại

Bulong hỏng tại gờ giảm tốc và hệ quả để lại

Sự việc này diễn ra ở Hà Tĩnh trên tuyến quốc lộ 15A, những chiếc gờ giảm tốc với những chiếc bulong hỏng gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người di chuyển qua đoạn đường này.

Nhiều người không khỏi giật mình với hình ảnh những chiếc xe ô tô đang chạy nhanh bỗng phải thắng gấp, rồi lắc lư khi qua những chiếc gờ giảm tốc, còn những chiếc xe máy gần như phải chạy rẽ sang lề đường để tránh những gờ giảm tốc này. Việc bố trí gờ giảm tốc thiếu hợp lý dễ gây tai nạn hơn, đặc biệt đối với xe máy.

Đáng ngại hơn, hàng loạt bulong neo ( hay bulong móng) gờ giảm tốc hư hỏng đã bật lên, lộ thiên hệt như những cái đinh lớn. Những cái bu lông này lộ thiên nguy hiểm này đã tồn tại suốt một thời gian dài nhưng chưa được khắc phục.

Tham khảo them bulonng neo L, bulong neo J

Nhiều người dân sống gần nút giao thông này còn cho biết, từ khi có hệ thống gờ giảm tốc, vào ban đêm mỗi lần xe cỡ lớn chạy qua gờ giảm tốc lại có tiếng phanh, tiếng xe đập rầm rầm, nhà dân rung như bị động đất

Ông Bùi Đức Đại - PGĐ Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh - cũng thừa nhận những bất cập, hiểm nguy nói trên và tiến hành kiểm tra mức độ an toàn tại nút giao thông này. Qua kiểm tra, đúng như mọi người phản ánh, gờ giảm tốc rất mất an toàn. Thậm chí không chỉ một mà đến mấy cái bulong trồi lên trơ trọi trên gờ giảm tốc.

Sau cuộc kiểm tra ông đã tiến hành đề nghị UBND huyện Lộc Hà bàn giao tuyến tỉnh lộ 9 cho Sở GTVT khắc phục. Phương án được đề ra là gỡ bỏ các gờ giảm tốc bằng cao su và thay bằng sơn giảm tốc. nhằm đảm bảo an toàn hơn. 

Share :