Bảo trì tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông - đảm bảo an toàn cho hành khách

Bảo trì tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông - đảm bảo an toàn cho hành khách

Từ lâu, an toàn các tuyến đường sắt là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Mỗi ngày, vô số chuyến tàu bắc nam luân chuyển biết bao nhiêu con người trên chuyến tàu, cho nên chất lượng đường ray vô cùng được chú ý.

Gần đây, đại diện Ban quản lý dự án đường sắt cho biết những vị trí tường cầu thang cuốn tại nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị bong, vỡ khi thi công mái che sẽ được khắc phục, hoàn thiện đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Một số vị trí tường cầu thang lên nhà ga bị bong do quá trình khoan bắt bulong thi công chân cột mái che sẽ được sửa chữa, bơm vữa sika để đảm bảo vững chắc.

Trước đó, một số hình ảnh được đăng tải, tường của cầu thang cuốn dẫn lên nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị bong, vỡ khi bắt bulong neo chân cột thép của mái che, những mối hàn của khung mái che bị hoen rỉ… Tuy nhiên, cũng theo Ban quản lý dự án đường sắt. Hiện nay, hạng mục mái che thang cuốn dẫn lên nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang được nhà thầu thi công. Cầu thang cuốn được thi công trước, sau đó mới thi công mái che theo thiết kế

Việc thi công trước đó được thực hiện tuân thủ đúng thiết kế đã được phê duyệt. Nhưng trong quá trình khoan tường lan can cầu thang để bắt bulong móng neo chân cột mái che có vị trí tường bị vỡ, bong.

Theo thiết kế, những vị trí bắt bulong cường độ cao sẽ được đổ vữa chuyên dụng sika để định vị, chống thấm và co ngót. Để hoàn thiện, đơn vị thi công sẽ sửa những vị trí tường bị vỡ, đổ vữa sika đảm bảo liên kết đúng tiêu chuẩn thiết kế, đảm bảo chất lượng công trình. Riêng các phần cột, khung mái che thang cuốn được làm bằng thép, liên kết bằng mối hàn, những vị trí hàn chưa được đánh bóng, sơn phủ có rỉ nhẹ sẽ được hoàn thiện đảm bảo yêu cầu và thẩm mỹ.

Xem thêm bulong s10t, bulong kpf

Share :