Anh thợ sửa xe nghèo tự lắp ráp xe với từng chiếc bulong ốc vít, phụ tùng xe

Anh thợ sửa xe nghèo tự lắp ráp xe với từng chiếc bulong ốc vít, phụ tùng xe

Trong suốt khoảng 10 năm nay, giữa cuộc sống ồn ào tấp nập vẫn hiện hữu một người thợ sửa xe tự mình lắp ráp những chiếc xe đạp từ những phụ tùng cũ để giúp nhiều học sinh nghèo được tiếp sức vững vàng đến trường, anh tên Lê Văn Thái

Vốn là một người con đất Quảng, anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, cuộc sống cũng nhiều khó khăn không mấy dư dả. Khi lên 14 tuổi, vì gia cảnh, anh đã phải nghỉ học. Sau đó, anh đã tự mình mày mò, tìm hiểu học nghề sửa xe. Không lâu sau, anh vào Sài Gòn lập nghiệp. Tuy nhiên, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

Nhiều người thắc mắc về việc làm sao anh có thể tìm được những phụ kiện, phụ tùng để lắp ráp nên một chiếc xe đạp. Đó đòi hỏi cả một sự kiên trì, vững vàng,

Để có được những chiếc xe đạp, anh phải cất công đi tới nhiều bán xe cũ hoặc tìm kiếm, nhận từ các nhà hảo tâm, khi thì những chiếc xe đã cũ nhưng xài vẫn tốt, khi thì những chiếc xe đã gàn như không chạy được. Sau đó, anh góp nhặt từng chiếc phụ tùng từ ghi đông, bàn đạp, yên xe, dây xích đến những cây bulong ốc vít.... Anh tự mình lắp ráp, sơn xe, dán decal và trang trí để khi tới tay các em nhỏ mà anh trao tặng, chúng sẽ trở thành những chiếc xe không những thật chắc chắn mà còn xinh xắn.

Xem thêm bulong neo (bulong móng)

Trong nhiều nam qua, anh đã cho đi mà không đòi hỏi nhận lại điều gì. Điều duy nhất mà anh nhận được là những ánh mắt xúc động, những lời cảm ơn chân thành từ những em học sinh nghèo. Ngoài việc tân trang xe cũ tặng học sinh nghèo, anh còn tham gia nhiều chiến dịch hiến máu tình nguyện hơn 10 năm qua. Những việc làm của anh được chính quyền ghi nhận bằng những bằng khen, anh luôn giữ gìn chúng treo trang trọng trong căn nhà nhỏ của mình như một động lực để anh luôn không ngừng phấn đấu duy trì những việc làm ý nghĩa này.

Những món quà trao đi mang theo cả ước mơ và tấm lòng ấm áp của anh thợ sửa xe Lê Văn Thái dành cho các em học sinh nghèo hiếu học, góp phần nâng bước chân em tới trường, chắp cánh cho ước mơ của các em bay xa.

tham khảo thêm: bulong neo L, bulong neo J

Share :