4 bước gia công bulong - tyren dựa trên công nghệ dập nguội tự động

4 bước gia công bulong - tyren dựa trên công nghệ dập nguội tự động

Để dập nguội bulong, người ta thường dùng thép carbon cường độ thấp khoảng 0.08 -0.15% C. Carbon này được trích xuất trong thép từ hoặc nếu sử dụng mác thép cứng thì phải ủ để làm mềm thép trước khi sản xuất bulong .

Cách gia công bulong bằng máy tự động khác với dập nóng ở chỗ phương pháp này được thực hiện ở trạng thái nhiệt độ bình thường, hay còn gọi là dập nguội.

Bước 1: Sử dụng đoạn thép hoặc cuộn thép có đường kính, chiều dài theo yêu cầu. Đường kính, chiều dài đoạn thép cũng là đường kính, chiều dài của bulong sau gia công.

Bước 2: Tạo bề mặt thép cuộn bóng mịn bằng phôt - phát thép. Việc này làm giảm lực ma sát thép giúp thép không bị kẹt phôi trong quá trình dập. Giúp bulong không bị kẹt vào khuôn. làm giảm lực dập của máy.

Bước 3: Tiến hành dập bulong trên máy dập tự động. Tùy vào công nghệ sản xuất, và yêu cầu riêng về kĩ thuật mà mỗi loại máy dập sẽ có thể gồm nhiều bước nhỏ, từ 2 đến 5 bước. Với các bulong neo (bulong móng) có hình dạng đa dạng phức tạp như bulong neo bẻ J, bulong neo bẻ L, bulong neo bẻ V, U,...đều có cách gia công tương tự các loại bulong neo thẳng hay còn gọi là bulong neo I. Hiện tại, đa phần bulong trên thị trường hiện nay được dập trên máy dập nguội 3 hoặc 4 bước.

Bước 4: Sau tạo ren, bước tiếp theo là tạo nhiệt bulong, xử lý nhiệt bulong nhằm tăng cường lực cho bulong. Bước này vô cùng quan trọng. Nó là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng 

Bước 5: Xử lý bề mặt bulong xi, mà kẽm nhúng nóng

Có 2 cách xử lý bề mặt bulong thông dụng nhằm hạn chế sự mài mòn, các tác nhân oxi hóa của môi trường bên ngoài là xi và mạ nhúng nóng. Tùy theo tính chất của công trình mà bulong được xử lí khác nhau.

Nếu chưa rõ về bất cứ vấn đề gì các bạn có thể liên hệ với bulong Cường thịnh để nhận được tư vấn, hỗ trợ đặc biệt. Xin cám ơn. 

Share :