Tỷ giá tăng, giữ VND hay USD?

Bulong hay còn gọi là bu lông được công ty Cường Thịnh nhập khẩu, gia công và phân phối với quy mô lớn. Qua nhiều năm kinh nghiệm cũng như uy tín của mình, bulong Cường Thịnh chuyên các dòng sản phẩm như: bulong, bulong móng, bulong neo, bulong liên kết, bulong 8.8, bulong 4.6, bulong cường độ cao, bulong cường độ thấp. Chúng tôi tin rằng các sản phẩm bulong luôn vượt chuẩn trong các công trình xây dựng, cơ khí. Ngoài ra, một số sản phẩm bulong của chúng tôi được gia công trực tiếp nên giá thành rẻ nhất đảm bảo giá trị kinh tế cao. Hãy gọi ngay bulong Cường Thịnh

bulong neo  Đang tải... Vui lòng chờ...
 

Tỷ giá tăng, giữ VND hay USD?

Tỷ giá tăng, giữ VND hay USD?

Tỷ giá tăng lần thứ ba kể từ đầu năm đến nay khiến nhiều người phân vân về việc giữ VND hay USD.

Chị Vân Quỳnh (Gò Vấp, TP HCM) kể có vài trăm triệu đồng gửi tiết kiệm. Do sợ lãi suất huy động sẽ tăng nên chị chỉ gửi kỳ hạn ngắn, chỉ được hơn 5%/năm. Tỷ giá tăng ba lần từ đầu năm đến nay khiến chị cũng dao động, không biết nên giữ USD hay VND.

Nhiều người khác tính toán rằng từ đầu năm đến nay tỷ giá tăng tổng cộng 3%, cộng với lãi suất huy động USD ở mức 0,75%/năm và những tháng cuối năm còn là ẩn số, tính ra người gửi VND chưa chắc được lợi.

Về vấn đề này, chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu tính toán nếu người có tiền nhàn rỗi chọn kênh USD và mua ngay từ đầu năm, trước khi NHNN tăngtỷ giá lần đầu thì tám tháng qua được 3%, tính ra tương đương mức 4,2%/năm, cộng với lãi suất 0,75% thì đến thời điểm này được lợi tương đương 5%/năm.

Còn người giữ VND nếu gửi kỳ hạn 12 tháng thì đến cuối năm nay được khoảng 6,5-7%/năm, tùy từng NH. Trừ đi lạm phát khoảng 1% còn khoảng 5,5-6%/năm. Như vậy vẫn còn chênh lệch theo hướng có lợi cho người giữ VND.

Giám đốc chi nhánh một NH cũng nói trước mắt người giữ VND vẫn có lợi nhưng hiện nay mới đi hơn nửa chặng đường của năm 2015 nên chưa thể có câu trả lời rõ ràng.

Theo vị giám đốc này, người có tiền nhàn rỗi có nhiều kênh đầu tư để sinh lợi chứ không phải chỉ có VND và USD. Do vậy nên bình tĩnh phân tích nhiều chiều, vì tỷ giá tăng người mua USD đầu năm đã hưởng lợi, nhưng nếu đang gửi VND dài hạn mà rút ra mua USD lúc này chưa chắc hưởng lợi mà thiệt vì mất lãi suất.

Theo Ánh Hồng/Tuổi Trẻ

Theo ZingNews

Cteg trích dẫn 13.8.2015

 

In văn bản