Thiết bị leo cây tiện dụng với bulong, ống sắt và dây xích

Bulong hay còn gọi là bu lông được công ty Cường Thịnh nhập khẩu, gia công và phân phối với quy mô lớn. Qua nhiều năm kinh nghiệm cũng như uy tín của mình, bulong Cường Thịnh chuyên các dòng sản phẩm như: bulong, bulong móng, bulong neo, bulong liên kết, bulong 8.8, bulong 4.6, bulong cường độ cao, bulong cường độ thấp. Chúng tôi tin rằng các sản phẩm bulong luôn vượt chuẩn trong các công trình xây dựng, cơ khí. Ngoài ra, một số sản phẩm bulong của chúng tôi được gia công trực tiếp nên giá thành rẻ nhất đảm bảo giá trị kinh tế cao. Hãy gọi ngay bulong Cường Thịnh

bulong neo  Đang tải... Vui lòng chờ...
 

Thiết bị leo cây tiện dụng với bulong, ống sắt và dây xích

Trong thời gian gần đây, giáo viên Trường THCS Tân Hưng (thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã sáng chế thành công thiết bị leo trê các loại cây trồng lâu năm, có tiết diện khác nhau ( bao gồm hình tròn, chữ nhật, hay cả hình êlíp) mang tên TBLEO-F1. Sáng chế này đã được trao giải Khuyến khích hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ 12 (2016 - 2017) vì tính tiện dụng, không tốn nhiều sức mà vẫn đảm bảo an toàn.

Cấu trúc thiết bị leo TBLEO-F1

Được biết, cấu tạo thiết bị này bao gồm 2 cánh tay đòn được làm từ những ống sắt tròn, sắt hộp, hoặc sắt chữ I, dây xích, bulong… Một đầu của tay đòn trên là càn chịu lực được thiết kế hình chữ U (bulong U)  lắp vào thân cây cần leo giữ chặt vào thân cây thông qua sợi xích ngắn. Đầu còn lại của cánh tay đòn được thiết kế ghế ngồi và dây đai an toàn.

Tham khảo thêm bulong neo L, bulong neo J

Tay đòn dưới cũng được thiết kế tương tự tay đòn trên với cánh tay đòn và đầu còn lại được hàn 2 thanh sắt để làm chỗ gác chân. Tay đòn trên và tay đòn dưới liên kết với nhau nhờ mội sợi dây xích khóa lại.

Lúc leo, chỉ cần lắp 2 tay đòn vào thân cây, người leo ngồi vào ghế và thắt dây an toàn để cân chỉnh và thử tải. Để di chuyển lên, người leo chỉ việc đứng lên và ngồi xuống để toàn bộ trọng lượng cơ thể đều di chuyển lần lượt theo hướng của tay đòn phía dưới và phía trên, kết hợp với việc dùng tay kéo tay đòn lên xuống theo hướng dọc thân cây. Lặp lại quá trình đó cho đến khi đến đúng vị trí. Muốn leo xuống, vận hành thiết bị cũng tương tự quá trình leo lên nhưng làm ngược lại.

Xem thêm về bulong neo ( bulong móng)

 

In văn bản