So sánh các loại liên kết kim loại

Bulong hay còn gọi là bu lông được công ty Cường Thịnh nhập khẩu, gia công và phân phối với quy mô lớn. Qua nhiều năm kinh nghiệm cũng như uy tín của mình, bulong Cường Thịnh chuyên các dòng sản phẩm như: bulong, bulong móng, bulong neo, bulong liên kết, bulong 8.8, bulong 4.6, bulong cường độ cao, bulong cường độ thấp. Chúng tôi tin rằng các sản phẩm bulong luôn vượt chuẩn trong các công trình xây dựng, cơ khí. Ngoài ra, một số sản phẩm bulong của chúng tôi được gia công trực tiếp nên giá thành rẻ nhất đảm bảo giá trị kinh tế cao. Hãy gọi ngay bulong Cường Thịnh

bulong neo  Đang tải... Vui lòng chờ...
 

So sánh các loại liên kết kim loại

Keo dán

Keo dán thường dùng cho các chi tiết có kích thước nhỏ, khối lượng nhẹ. Các loại keo dán kim loại có rất nhiều hạn chế như dễ bong tróc và rất kén vật liệu. Nói chung là các mối nối sẽ thiếu chắc chắn hơn rất nhiều so với  liên kết được tạo ra bởi mối hàn hay bulong ốc vít. Ưu điểm của loại liên kết này là tiện dụng, dễ sử dụng, nhanh gọn.

Bulong - ốc vít

Bulong ốc vít thường được sử dụng để liên kết hai hay nhiều cấu kiện kim loại có kích thước đa dạng với nhau. Từ các chi tiết nhỏ trong đồng hồ, máy tính đến các chi tiết vừa và lớn như ti vi xe máy, các thành phần, nền móng cầu đường công trình, nhà ở. Liên kết được tạo ra bởi bulong ốc vít được ưa chuộng không chỉ vì các mối liên kết chắc chắn, không kén vật vật liệu dù là kim loại hay nhựa, gỗ… mà còn tạo ra liên kết linh hoạt, dễ dàng tháo lắp rời.

Hàn

Hàn là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao để làm nóng chảy một phần vật liệu, sau đó sử dụng phần nóng chảy này để khít chặt 2 phần cần liên kết. Khi phần nóng chảy này nguội đi sẽ tạo ra liên kết hàn. Tuy nhiên, so với liên kết bằng bulong ốc vít thì phương pháp này tốn nhiều công sức hơn, nguy hiểm hơn, điển hình là xảy ra một vài trường hợp gây cháy nổ.

Đặc biệt hơn là đối với các trường hợp liên kết, neo giữ móng nền chân trụ thì việc sử dụng bulong neo (bulong móng) tối ưu hơn hẳn. 

In văn bản