Nhu cầu thép cuộn tại Thái Lan và thuận lợi dành cho ngành thép Việt

Bulong hay còn gọi là bu lông được công ty Cường Thịnh nhập khẩu, gia công và phân phối với quy mô lớn. Qua nhiều năm kinh nghiệm cũng như uy tín của mình, bulong Cường Thịnh chuyên các dòng sản phẩm như: bulong, bulong móng, bulong neo, bulong liên kết, bulong 8.8, bulong 4.6, bulong cường độ cao, bulong cường độ thấp. Chúng tôi tin rằng các sản phẩm bulong luôn vượt chuẩn trong các công trình xây dựng, cơ khí. Ngoài ra, một số sản phẩm bulong của chúng tôi được gia công trực tiếp nên giá thành rẻ nhất đảm bảo giá trị kinh tế cao. Hãy gọi ngay bulong Cường Thịnh

bulong neo  Đang tải... Vui lòng chờ...
 

Nhu cầu thép cuộn tại Thái Lan và thuận lợi dành cho ngành thép Việt

Theo vietnambiz, các nhà sản xuất thép Thái Lan đang lo ngại về việc Việt Nam bán phá giá thép cuộn trên thị trường Thái Lan và theo đó, dự báo mặt bằng chung giá thép tại Đông Nam Á sẽ giảm. Việt Nam là quốc gia xuất khẩu thép cuộn khá lớn trong khu vực, trong khi đó Thái Lan là nước tiêu thụ chính.

Việt Nam xuất khẩu khoảng gần 5.000 tấn thép cuộn/ tháng sang Thái Lan và dự kiến sẽ tăng tại các quốc gia đang phát triển vốn đang đẩy mạnh các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng. Thép cuộn được sử dụng nhiều trong để sản xuất đai ốc, đinh vít, bulong, đinh tán, đinh ghim, mấu neo (bulong neo)…, phần lớn dùng trong xây dựng và cơ khí, máy móc, ô tô và đồ điện tử.

Ông Wanlert, Giám đốc vận hành Tata Steel Thái Lan cho rằng các siêu dự án tại Thái Lan sẽ thúc đẩy nhu cầu các sản phẩm thép trong nước. Việt Nam có thể hưởng lợi từ sự bùng nổ này do có chi phí vận hành thấp và bán thép với mức giá thấp hơn các nhà sản xuất Thái Lan.

Xem thêm: vít tôn

Ngoài ra, việc đưa vào vận hành một nhà sản xuất thép Việt Nam liên doanh với Tập đoàn Nhựa Formosa (Đài Loan) và JFE Holdings (Nhật Bản), đặt tại Hà Tĩnh, Việt Nam với công suất thiết kế lớn, đang tạo ra nhiều lợi thế cho thép việt.

Việt Nam bắt đầu xuất khẩu thép cuộn sang Thái Lan cách đây 8 tháng. Dù khối lượng vẫn còn hạn chế, nhưng các nhà sản xuất Thái Lan đang lo ngại vì Việt Nam đưa ra giá bán thấp hơn.

Nhập khẩu thép cuộn của Thái Lan đạt khoảng 1 triệu tấn/năm. Trung Quốc là quốc gia xuất khẩu lớn nhất với khoảng 600 – 720 nghìn tấn, tiếp theo là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Xem thêm: cáp thép

In văn bản