Dự toán bulong cho công trình xây dựng như thế nào để đảm bảo chuẩn xác?

Bulong hay còn gọi là bu lông được công ty Cường Thịnh nhập khẩu, gia công và phân phối với quy mô lớn. Qua nhiều năm kinh nghiệm cũng như uy tín của mình, bulong Cường Thịnh chuyên các dòng sản phẩm như: bulong, bulong móng, bulong neo, bulong liên kết, bulong 8.8, bulong 4.6, bulong cường độ cao, bulong cường độ thấp. Chúng tôi tin rằng các sản phẩm bulong luôn vượt chuẩn trong các công trình xây dựng, cơ khí. Ngoài ra, một số sản phẩm bulong của chúng tôi được gia công trực tiếp nên giá thành rẻ nhất đảm bảo giá trị kinh tế cao. Hãy gọi ngay bulong Cường Thịnh

bulong neo  Đang tải... Vui lòng chờ...
 

Dự toán bulong cho công trình xây dựng như thế nào để đảm bảo chuẩn xác?

Khi tiến hành dự toán mặt hàng bulong trong công trình xây dựng chúng ta cần xác định một số tiêu chí sau:

 - Bulong trong bãn vẽ kĩ thuật có cường độ bao nhiêu ?

- Bộ bulong  gồm bao nhiêu tán ( đai ốc), bao nhiêu long đền?

- Bulong hàng đen (hàng nguyên bản chưa qua xi, mạ) hay được mạ điện phân, mạ nhúng nóng?

Về cơ bản, các nhà bộ phận quản lí, thi công bản vẽ công trình đều có những qui định gắt gao về thông số bulong nhằm đảm bảo chất lượng công trình. Chẳng hạn, khi thi công nền công trình thì bulong neo ( móng) phải đạt cấp bền bao nhiêu? Đường kính, chiều dài bao nhiêu? Hàng đen hay xi?

- Về cường độ của bulong: Bulong có cương độ đa dạng từ 4.6, 5.6, 6.8, 8.8, 10.9, 12.9. Tuy nhiên,  các công trình ở Việt Nam thường chọn 2 cấp bền phổ biến là bulong cấp bền thường (4.6) và bulong cường độ cao (8.8) đây là 2 loại cấp bền của bulong liên kết, buloong lục giác.

Đối với bulong neo ( bulong móng) thì các nhà sản xuất có thể điều chỉnh và sản xuất được các loại bulong cấp bền từ 4.6; 5.6; 6.6; 6.8; 8.8 được dễ dàng hơn bulong liên kết. Tuy nhiên không phải đơn vị nào sản xuất bulong neo (bulong móng) cũng đảm bảo được cấp bền, nhất là những cơ sở nhỏ lẻ, không có nguồn nhập, thương hiệu, bao bì rõ ràng.

- Về bộ bulong: Thông thường thì thông tin cần biết là bulong có đường kính và chiều dài như thế nào nhưng ít khi hỏi rõ là bulong gồm mấy tán, mấy long đền khiến cho giá cả bulong khi báo khá chênh lêch so với dự toán. Do có những công trình đòi khi thi công các kết cấu khác nhau cần nhiều đai ốc và long đền hơn thì giá sẽ thay đổi.

- Lớp mạ bảo vệ: Tùy vào đặc tính công trình, và điều kiện môi trường nới bulong tiếp xúc mà người ta có thể sử dụng hàng đen hoặc mạ điện phân, mạ nhúng nóng khi môi trường ẩm ướt cần bảo vệ.

Để dùng trong trong môi trường dễ bị ăn mòn, hóa chất thì dùng bulong inox 201, 304, 316.

Tham khảo bulong neo J, bulong neo L

 

In văn bản